Hòa nhạc Thính phòng – Thầy và Trò

Mô tả ngắn

Những tác phẩm của hai trong số những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất thời kỳ Cổ điển được trình bày bởi Nhạc trưởng Olivier Ochanine và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời: Bản Giao hưởng số 100 của Joseph Haydn “Quân đội” và Bản Giao hưởng số 2 của Beethoven.

Haydn – Symphony No. 100 “Military”
Beethoven – Symphony No. 2

Khi nghĩ về nhà soạn nhạc Beethoven vĩ đại, người ta thường quên mất rằng thiên tài này được truyền cảm hứng bởi một nhà soạn nhạc nổi tiếng khác của thời đại – Joseph Haydn. Vào tháng 11 năm 1792, chàng trai trẻ Beethoven bắt đầu theo học Haydn tại Vienna nhưng nhanh chóng trở nên không hài lòng. Người thầy vĩ đại Haydn ở tuổi lục tuần khá mệt mỏi với lịch trình bận rộn và dường như không có đủ thời gian dành cho người học trò thần đồng của mình. Do vậy, Beethoven đã theo học với những giáo viên khác, thường là trong bí mật để không làm phật ý người thầy của mình. Mặc dù Beethoven từng nói ông không học được gì từ Haydn, Beethoven vẫn luôn tuyệt đối tôn trọng người thầy của mình. Beethoven sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho Haydn, trừ việc viết trên các tác phẩm của mình dòng chữ “bởi Ludwig Beethoven – học trò của Haydn” như Haydn yêu cầu.

Buổi hòa nhạc mở bắt đầu với một trong mười hai bản Giao hưởng London của Haydn – Bản giao hưởng số 100 “Quân đội” – được mô tả như một “tiếng gầm” của chiến tranh khốc liệt. Chương trình khép lại với Bản giao hưởng số 2 của Beethoven, một tác phẩm được viết trong một giai đoạn khủng hoảng trong cuộc đời nhà soạn nhạc khi ông sự chấp nhận một cách tuyệt vọng rằng chứng điếc của ông không thể chữa được.

Đến buổi hòa nhạc | Tìm hiểu thêm

Chuẩn bị cho buổi hòa nhạc | Tìm hiểu thêm
Tại buổi hòa nhạc | Tìm hiểu thêm

Cách thức mua véChức năng này sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cám ơn quý vị.