THIBAUDET CÙNG SAINT-SAENS – SEASON OPENING GALA

Mô tả ngắn

Buổi hòa nhạc đặc biệt có sự tham gia của Nghệ sĩ piano nổi tiếng người Pháp Jean-Yves Thibaudet. Toàn bộ các tác phẩm trong chương trình là âm nhạc Pháp, với cao trào là bản Concerto dành cho piano số 5 “Người Ai Cập” của nhà soạn nhạc Saint-Saens.

Berlioz – Overture to Le Corsair
Gabriel Fauré – Dolly Suite
Saint-Saens – Bacchanale
Saint-Saens – Piano Concerto No. 5

Nghệ sỹ Độc tấu: Jean-Yves Thibaudet, piano
Nhạc trưởng: Olivier Ochanine

Buổi hòa nhạc đặc biệt có sự tham gia của Nghệ sĩ piano nổi tiếng người Pháp Jean-Yves Thibaudet. Toàn bộ các tác phẩm trong chương trình là âm nhạc Pháp, với cao trào là bản Concerto dành cho piano số 5 “Người Ai Cập” của nhà soạn nhạc Saint-Saens. Với sự trình bày điêu luyện, dàn nhạc bắt đầu buổi hòa nhạc bằng Khúc mở đầu hoành tráng trong vở opera Le Corsair của Berlioz. Nối tiếp là sự tương phản đầy ngọt ngào với Dolly Suite của Faure. Saint-Saens dẫn dắt bản Concerto bằng vũ điệu Bacchanale trích từ vở opera Samson và Delilah. Với việc đưa một trong những nghệ sỹ piano nổi tiếng nhất thời đại tới biểu diễn tại Hà Nội, buổi hòa nhạc đặc biệt này chắn chắn sẽ là một dấu mốc đáng nhớ.

 

Trong suốt hơn ba thập kỷ, Jean-Yves Thibaudet đã biểu diễn trên toàn thế giới, thu âm hơn 50 album và gây dựng danh tiếng là một trong những nghệ sĩ piano tài năng nhất hiện nay. Ông biểu diễn các thể loại đa dạng, từ độc tấu, thính phòng và dàn nhạc, với các tác phẩm của Beethoven, Liszt, Grieg và Saint-Saëns, cho đến Khachaturian và Gershwin, các nhà soạn nhạc đương đại Qigang Chen và James MacMillan. Ngay từ khi bắt đầu sự nghiệp, ông đã có niềm yêu thích với nhạc jazz và opera, ông đã tự chuyển soạn để chơi trên piano. Danh tiếng của ông lan tỏa khắp thế giới với những lần hợp tác thành công trong phim ảnh, thời trang và nghệ thuật thị giác.

Jean-Yves Thibaudet sinh ra ở Lyon, Pháp, nơi ông bắt đầu học piano từ khi 5 tuổi và lần đầu xuất hiện trước công chúng năm 7 tuổi. Năm 12 tuổi, ông theo học Nhạc viện Paris, học cùng Aldo Ciccolini và Lucette Descaves – một người bạn và cộng sự của Ravel. Năm 15 tuổi, ông đã giành giải thưởng Premier Prix du Conservatoire và ba năm sau đó trúng tuyển Nghệ sĩ Hòa nhạc Trẻ tại New York. Trong số vô vàn thành tích của ông, nổi bật là Victoire d’Honneur – giải thưởng danh giá tôn vinh thành tựu sự nghiệp trọn đời được trao bởi Victoires de la Musique của Pháp. Năm 2010, Hollywood Bowl đã vinh danh Thibaudet vì những thành tựu âm nhạc của ông với việc đưa tên ông lên trên Đại lộ Danh vọng. Thibaudet đã được Bộ Văn hóa Pháp trao tặng danh hiệu Sĩ quan vào năm 2012.

Đến buổi hòa nhạc | Tìm hiểu thêm

Chuẩn bị cho buổi hòa nhạc | Tìm hiểu thêm
Tại buổi hòa nhạc | Tìm hiểu thêm

Cách thức mua véChức năng này sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cám ơn quý vị.