Sun Symphony Orchestra: “Sẽ đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho VIMC 2019”

“SSO chắc chắn sẽ đem đến không khí làm việc cũng như sự hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh và nghệ sĩ thành viên ban giám khảo.” – Nhạc trưởng Olivier Ochanine của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời – Sun Symphony Orchestra (SSO) cho biết khi trao đổi với báo chí về vai trò của SSO trong Cuộc thi Âm nhạc Quốc tế cho Violin và Hòa tấu Thính phòng Việt Nam (VIMC) 2019.

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời đồng hành cùng cuộc thi VIMC của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

VIMC 2019 sẽ được Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (VNAM) tổ chức từ ngày 3-8 đến 11-8 tại Hà Nội cùng với sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam. PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện là Trưởng Ban tổ chức, TS. NSƯT Bùi Công Duy, Phó Giám đốc Học viện là Phó Ban tổ chức, Chủ tịch Hội đồng giám khảo quốc tế.

Trao đổi với báo chí về vai trò của SSO trong cuộc thi VIMC 2019, Nhạc trưởng Olivier cho biết: “SSO đang có những nhạc công đến từ Việt Nam và hơn 20 quốc gia trên thế giới. Họ đều là những nghệ sĩ chuyên nghiệp và tài năng. Chúng tôi đã cùng thăng hoa với các nghệ sĩ độc tấu quốc tế trong các buổi diễn của dàn nhạc thời gian qua. Chính vì thế, SSO chắc chắn sẽ đem đến không khí làm việc cũng như sự hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh và nghệ sĩ thành viên Ban giám khảo.”

Nhạc trưởng Olivier Ochanine đánh giá cao uy tín của BGK cuộc thi.

“Từ khi dàn nhạc bắt đầu hoạt động vào tháng 3-2018, chúng tôi đã có mối quan hệ khăng khít với Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi tự hào về chuỗi Chương trình Hòa nhạc Giáo dục hợp tác với Học viện như một minh chứng về một phần sứ mệnh của dàn nhạc đó là mang đến cơ hội biểu diễn, cọ sát cho các em học sinh, sinh viên.” – Nhạc trưởng Olivier Ochanine chia sẻ

Người đứng đầu SSO cũng đánh giá cao uy tín của các thành viên Ban giám khảo cũng như năng lực tổ chức chuyên nghiệp của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tin tưởng đây là những cơ sở chắc chắn khẳng định thành công của cuộc thi.

VIMC 2019 được chia thành hai bảng. Bảng Violin được tăng lên đến 29 thí sinh và bảng Hòa tấu Thính phòng gồm 11 nhóm. Cuộc thi có bốn vòng: vòng loại qua băng video để chọn ra 29 thí sinh lọt vào vòng thi chính thức, tiếp đến là 12 thí sinh vào bán kết và sáu thí sinh vào vòng chung kết cho mỗi bảng thi.

Các thí sinh tham dự cuộc thi đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của bốn châu lục. Đặc biệt, Ban giám khảo của VIMC 2019 là những nghệ sĩ rất nổi tiếng và uy tín trên thế giới và Việt Nam. Có thể nói tới NSND Viktor Tretyakov – huyền thoại violin người Nga, Nghệ sĩ piano người Mỹ Max Levinson, Nghệ sĩ piano Nhật Bản Chika Murata…

Tổng giá trị của giải thưởng lên đến 50.000 USD (hơn một tỷ đồng). Với quy mô và cách thức tổ chức bài bản, cuộc thi hứa hẹn là thông điệp mang tính đột phá, tham vọng hướng ra thế giới của văn hóa và đào tạo nghệ thuật của Việt Nam.

(Nguồn: https://www.nhandan.com.vn/bancanbiet/item/40846402-sun-symphony-orchestra-se-dem-den-su-ho-tro-tot-nhat-cho-vimc-2019.html)