Giới thiệu Nghệ sỹ khách mời Aylen Pritchin

Trong những năm gần đây, Nghệ sĩ vĩ cầm người Nga Aylen Pritchin khẳng định mình là một trong những ngôi sao trẻ đang lên nổi bật và thú vị nhất trên sân khấu hòa nhạc quốc tế.

Sinh ra tại Saint Petersburg, Aylen theo học Pr. Elena Zaitseva tại quê nhà và theo học Pr. Eduard Grach tại Học viện Âm nhạc Tchaikovsky danh tiếng ở Moscow. Năm 2014, Aylen giành giải Nhất Cuộc thi Violin Quốc tế Long-Thibaud. Aylen từng đoạt giải thưởng lớn tại các cuộc thi Violin Quốc tế Wieniawski, Tchaikovsky, Sion-Valais, Kreisler và Oistrakh.

Aylen từng biểu diễn trong và ngoài nước, bao gồm Nga, Thụy Sĩ, Hà Lan, Ý, Israel, Ba Lan, Bỉ, Bulgaria, Thụy Điển, Séc, Pháp, Đức, Việt Nam và Nhật Bản; tại những phòng hòa nhạc danh giá nhất như Vienna Konzerthaus, Amsterdam Concertgebouw, Stockholm Musikaliska, Salzburg Mozarteum, Phòng hòa nhạc Nhạc viện Tchaikovsky ở Moscow và Nhà hát Champs-Elysées tại Paris.

Với tư cách là nghệ sỹ độc tấu, Aylen từng hợp tác với Dàn nhạc Nhà hát Mariinsky, Dàn nhạc Giao hưởng Moscow, Dàn nhạc Giao hưởng Đài phát thanh Vienna, Dàn nhạc MusicAeterna, Dàn nhạc Orchester National de Lille, Dàn nhạc Orchester National des Pays de la Loire, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Nga, Dàn nhạc Giao hưởng Poznan, Dàn nhạc Giao hưởng Học viện Nhà nước Nga “Evgeny Svetlanov”, Dàn nhạc Quốc gia Tatarstan và Dàn nhạc I Pomeriggi cùng nhiều dàn nhạc khác. Aylen biểu diễn dưới sự chỉ huy của các nhạc trưởng danh tiếng như Teodor Currentzis, Maxim Emelyanychev, Cornelius Meister, Mikhail Gerts, Valentin Uryupin, Yuri Simonov, Dorian Wilson, Shlomo Mintz và Roberto Benzi.

Bên cạnh đó, Aylen cũng thường xuyên biểu diễn nhạc thính phòng với các nghệ sĩ như Maxim Emelyanychev, Lukas Geniusas, Yury Favorin, Alexander Melnikov, Maxim Rysanov, Vladimir Mendelssohn hay David Geringas.

Năm 2017, hãng đĩa Melodiya của Nga đã xuất bản album thứ ba của Aylen Pritchin với các tác phẩm của Prokofiev dành cho violin và piano với Yury Favorin. Hai album khác bao gồm âm nhạc Nga cho violin (Tchaikovsky, Stravinsky, Desyatnikov) và các tác phẩm tam tấu piano với Lukas Geniušas và Alexander Buzlov. Năm 2019, hãng Ad Vitam Records đã phát hành CD mới nhất dành riêng cho độc tấu violin với các bản nhạc đặc sắc nhất của thế kỷ 20. Album mới nhất của Aylen Pritchin và Maxim Emelyanychev, dành riêng cho Brahms Violin Sonatas được phát hành bởi Aparté vào năm 2021.