CONCERTO HOÀNG ĐẾ

Mô tả ngắn

Nghệ sĩ piano tài năng người Tây Ban Nha Ivan Martin trình diễn bản Concerto bất hủ mang tên “Hoàng đế” của Ludwig van Beethoven. Cũng trong chương trình là Khúc mở đầu Die Meistersinger của Wagner cùng bản giao hưởng thơ tuyệt đẹp Les Preludes của Liszt.

Wagner – Prelude to Die Meistersinger
Liszt – Les Preludes
Beethoven – Piano Concerto No. 5 “Emperor”

Nghệ sỹ Độc tấu: Ivan Martin, piano
Nhạc trưởng: Olivier Ochanine

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời chính thức ra mắt mùa diễn với bản Concerto bất hủ mang tên “Hoàng đế” của Beethoven, như một khởi đầu huy hoàng của Dàn nhạc trong mùa diễn tới công chúng đầu tiên. Nghệ sĩ piano người Tây Ban Nha Ivan Martin được biết đến với chất thơ khi thể hiện những tác phẩm cổ điển. Khán giả sẽ thưởng thức một trong những tác phẩm trường tồn nhất mọi thời đại qua cách trình bày đầy mới lạ. Nhạc trưởng Ochanine và Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời mang đến buổi hòa nhạc giới thiệu mùa diễn với Khúc mở đầu rực rỡ Die Meistersinger của Wagner cùng bản giao hưởng thơ tuyệt đẹp Les Preludes của Liszt.

 

Sinh ra tại Las Palmas de Gran Canaria (Tây Ban Nha), Ivan Martin được các nhà phê bình và khán giả công nhận là một trong những nghệ sĩ piano xuất sắc nhất trong thế hệ của ông.

Ông thường xuyên hợp tác với các dàn nhạc Tây Ban Nha cũng như Dàn nhạc Giao hưởng London, Dàn nhạc Konzerthausorchester Berlin, Dàn nhạc Orchester de Paris, Dàn nhạc Giao hưởng Helsinki, Dàn nhạc Praga Virtuosi, Dàn nhạc Thính phòng Ba Lan, Dàn nhạc Giao hưởng Sinfonia Varsovia, Dàn nhạc Giao hưởng Sao Paulo, Dàn nhạc Giao hưởng Sao Paulo…

Ông được mời biểu diễn tại Liên hoan Keyboard Quốc tế của New York (EE.UU.), Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Orford (Canada), Lễ hội Quốc tế La Roque d’Anthéron (Francia), Lễ hội Quốc tế La Folle Journée (Pháp và Tây Ban Nha), Lễ hội Quốc tế de Grandes Pianistas (Chile), Lễ hội Quốc tế Cervantino (Mexico), Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Macao (Trung Quốc), Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Mạcsica y Danza de Granada (Tây Ban Nha), hay Lễ hội de Música de Canarias (España), biểu diễn tại các phòng hòa nhạc tiếng tăm nhất trên thế giới như Berliner Staatsoper, Berliner Philharmonie, Amsterdam Concertgebouw, Salle Pleyel (Paris), New York Carnegie Hall, Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Quốc gia Beijing.

Iván Martín đã tham gia các buổi công diễn concerto dành cho piano của các nhà soạn nhạc như Antón García Abril, Cristóbal Halffter, Pedro Halffter, Pilar Jurado, Ramón Paús hay gần đây nhất là Enric Palomar và Michael Nyman. Ông mới đây ra mắt với tư cách là nhạc trưởng với một số dàn nhạc như Dàn nhạc Giao hưởng Real Filharmonia de Santiago, Dàn nhạc Giao hưởng Orquesta Sinfónica de Castilla y León, đồng thời sáng lập Galdós Ensemble.

Đến buổi hòa nhạc | Tìm hiểu thêm

Chuẩn bị cho buổi hòa nhạc | Tìm hiểu thêm
Tại buổi hòa nhạc | Tìm hiểu thêm

Cách thức mua véChức năng này sẽ được cập nhật trong thời gian sớm nhất.
Chân thành cám ơn quý vị.